Xu ly Ammonia trong nuoc thai

Xử lý Ammonia trong nước thải bằng men vi sinh

Bằng những kiểm chứng thực tế, men vi sinh giúp xử lý Amoni trong nước thải hiệu quả, làm giảm nồng độ Ammonia đến 99%, giảm chi phí và thời gian vận hành cho bộ phận kỹ thuật của nhà máy.

Có rất nhiều các nhà máy xử lý nước thải liên hệ với team Microbe-Lift rằng họ đã tìm mọi cách nhưng chỉ tiêu Ammonia trong nước thải đầu ra vẫn bị vượt. Bài viết này, xin giới thiệu với các bạn dòng men vi sinh chuyên đặc trị Ammonia – sản phẩm men vi sinh Microbe-Lift N1.

Các dòng men vi sinh mang thương hiệu Microbe-Lift được ra đời tại Viện Nghiên cứu Sinh thái Hoa Kỳ – Ecological Laboratories Inc,. đặt tại bang Florida, Mỹ từ năm 1976 và được nhập khẩu độc quyền, trực tiếp về Việt Nam bởi Công ty TNHH Đất Hợp.

Vien nghien cuu sinh thai Hoa Ky
Hình 1. Viện Nghiên cứu Sinh thái Hoa Kỳ – Ecological Laboratories Inc,.

Men vi sinh Microbe-Lift N1 – Chuyên xử lý Ammonia trong nước thải

Dòng sản phẩm men vi sinh Microbe-Lift N1 chứa 02 chủng vi sinh vật chuyên cho quá trình Nitrat hóa là Nitrosomonas và Nitrobacter. Trong đó Nitrosomonas sẽ đóng vai trò chuyển hóa Ammonia về dạng Nitrit và Nitrobacter sẽ tham gia chuyển hóa Nitrit hoàn toàn về dạng Nitrat.

Microbe-Lift N1 với 02 chủng vi sinh này có hoạt tính mạnh và sức chống chịu với môi trường khắc nghiệt cực tốt. Một số loại nước thải có nồng độ Ammonia cao như nước thải sinh hoạt, nước thải cao su, nước thải chăn nuôi, nước thải chế biến thủy sản,… nồng độ Ammonia lên đến 1500 mg/l và độ mặn lên tới 40‰ nhưng 02 chủng Nitrosomonas và Nitrobacter vẫn cho hiệu suất xử lý tốt.

Microbe-Lift N1 là dòng sản phẩm duy nhất trên thị trường chứa 02 chủng Nitrosomonas và Nitrobacer tồn tại ở dạng lỏng, nên sẽ kích hoạt rất nhanh khi vào môi trường nước thải. Đặc biệt là người kỹ thuật vận hành hệ thống sẽ không mất thời gian ngâm ủ trước khi sử dụng.

Tham khảo: Các yếu tố ảnh hưởng đến xử lý amoni

Dòng Microbe-Lift N1 chuyên dùng cho quá trình khởi động quá trình Nitrat hóa trong hệ thống xử lý nước thải, khắc phục sự cố bị vượt Ammonia và chống sốc tải do hàm lượng Ammonia đầu vào tăng cao… giúp hệ thống hoạt động ổn định.

Bằng những kiểm chứng thực tế, Microbe-Lift N1 giúp làm giảm nồng độ Ammonia đến 99%, giúp giảm chi phí và thời gian vận hành cho bộ phận kỹ thuật của nhà máy.

Tham khảo: Lưu ý khi xử lý Amoni trong nước thải

Microbe-Lift N1 - Xu ly Ammonia trong nuoc thai
Hình 2. Microbe-Lift N1 giúp làm giảm nồng độ Ammonia đến 99%.

Hiện nay thì sản phẩm men vi sinh Microbe-Lift N1 đã được rất nhiều đơn vị tư vấn thi công và nhà máy xử lý nước thải tin tưởng sử dụng và đánh giá rất cao về hiệu quả xử lý, bởi những tính năng vượt trội và lợi ích vượt xa mong đợi. Dòng Microbe-Lift N1 này đặc biệt thích hợp cho những hệ thống xử lý nước thải có hàm lượng Ammonia cao, độ mặn cao, thường xuyên biến động tính chất nước thải đầu vào.

Về quy cách đóng gói, Microbe-Lift N1 được chứa trong một can nhựa 3,8 lít hoặc dạng chai 01 lít rất dễ thao tác ở các hệ thống xử lý nước thải.

Tham khảo: Lý do xử lý Ammoni không đạt

Giai phap xu ly Ammonia
Hình 3. Sản phẩm men vi sinh xử lý Ammonia trong nước thải hiệu quả đặc biệt cho quá trình khởi động Nitrat hóa hoặc khắc phục các sự cố sốc tải do tải lượng đầu vào tăng cao.

Hãy nhanh tay nhấc điện thoại lên và liên hệ số hotline 0909 538 514 để được tư vấn kỹ thuật miễn phí về vấn đề của hệ thống bạn đang gặp nhé!

Tài liệu tham khảo:

  • Wastewater Technology Fact Sheet – Ammonia Stripping – EPA
  • Ammonia in Wastewater – EBS
  • RUIZ, G.; JEISON, D.; CHAMY, R. Nitrification with high nitrite accumulation for the treatment of wastewater with high ammonia concentration. Water research, 2003, 37.6: 1371-1377.
  • LIU, Yiwen, et al. The roles of free ammonia (FA) in biological wastewater treatment processes: A review. Environment international, 2019, 123: 10-19.

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời