xu-ly-nuoc-thai-ammonia-microbelift

“Tôi đã vận hành hệ thống để xử lý Ammonia đạt tiêu chuẩn loại A như thế nào?”

Sau khi sử dụng và thấy được hiệu quả xử lý ammonia trong nước thải của Microbe-Lift, anh Lê Văn Định – BCH Công trình Dự án Formosa Hà Tĩnh đã có những chia sẻ về quá trình sử dụng Vi sinh cho hệ thống xử lý nước thải ammonia mà mình đang quản lý.

“Tôi làm trong Ban chỉ huy công trình thi công 1 dự án cho Công ty Formosa ở Hà Tĩnh. Cách đây khoảng 4 tháng tôi thật sự đau đầu vì công trình chưa thể bàn giao được cho chủ đầu tư. Vì hệ thống xử lý nước thải sau khi vận hành. Các chỉ tiêu vẫn không đạt được tiêu chuẩn xả thải theo quy định. Bể sinh học ít bùn. Chỉ tiêu Ammonia luôn ở mức cao (20 – 25 mg/l). Trong khi tiêu chuẩn cho phép < 5mg/l.

Tôi bắt đầu tìm thông tin của rất nhiều sản phẩm trên mạng để xử lý Ammonia. Nhưng quá nhiều sản phẩm đã làm tôi bối rối. Tôi bắt đầu hỏi thông tin từ 1 số người quen. Và một đối tác đã giới thiệu cho tôi về sản phẩm mà anh đã dùng cho dự án ở Quảng Bình của mình.

Quá trình sử dụng sản phẩm của khách hàng

Sau khi gửi thông tin cơ bản của dự án để nhà phân phối tư vấn. Họ đã gửi cho tôi một bản phương án rất chi tiết để xử lý Ammonia. Nào là liều lượng, lộ trình, các điều kiện và yếu tố ảnh hưởng để tôi có thể hiểu toàn bộ quá trình và hiệu quả của việc dùng sản phẩm. Tuy vậy, vì vẫn còn băn khoăn nên tôi vẫn yêu cầu họ cung cấp đầy đủ cho tôi về các loại chứng từ về: kỹ thuật chất lượng, CO, CQ.

Nói thật là tôi vẫn chưa hiểu lắm về quá trình sử dụng sản phẩm và cũng không lường trước được các diễn biến có thể xảy ra. Để chắc chắn là mình làm đúng, mỗi ngày tôi đều gửi hình ảnh và thông số đo được của hệ thống về cho bạn nhân viên tư vấn cho mình. Bạn ấy cũng khá kiên nhẫn để tư vấn từng chút cho tôi. Nào là điều chỉnh nâng pH, điều chỉnh sục khí, van tuần hoàn bùn… sao cho phù hợp nhất.

Tuần đầu tiên, kết quả không có chuyển biến gì đáng kể. Bùn vẫn chưa lên, chỉ tiêu Ammonia vẫn còn cao. Nhưng đã bắt đầu thấy lớp vi sinh bám trên giá thể BioChip.

Cũng may là sản phẩm cũng dễ sử dụng. Nên tôi chỉ việc nói anh em đổ đều đặn mỗi ngày theo hướng dẫn.

xu-ly-nuoc-thai-ammonia-microbelift
Hình 1. Kết quả sử dụng sản phẩm Vi sinh xử lý nước thải MicrobeLift.
xu-ly-nuoc-thai-ammonia-microbelift
Hình 2. Kết quả sử dụng sản phẩm Vi sinh xử lý nước thải MicrobeLift.

>>>Xem thêm : XỬ LÝ NI-TƠ, AMONIA TRONG NƯỚC THẢI CHUNG CƯ BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC MICROBELIFT

Mỗi tuần sau đó, tôi vẫn kiên trì theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn, tôi bắt đầu thấy kết quả xử lý Ammonia khả thi hơn. Nồng độ Amonia giảm rõ rệt theo thời gian. Chỉ trong vòng 30 ngày chỉ tiêu Amonia đo được là 3,53 mg/l. Đạt tiêu chuẩn quy định để tôi có thể bàn giao hệ thống cho chủ đầu tư. Có thời điểm nồng độ này chỉ còn 0,73 mg/l. Tôi thật sự ngạc nhiên với kết quả xử lý Ammonia này.

xu-ly-nuoc-thai-ammonia-microbelift
Hình 3. Mẫu nước thải trước và sau khi sử dụng vi sinh Microbe-Lift.

Đánh giá sản phẩm xử lý Ammonia Microbe-Lift:

Về đánh giá chung, ngoài đặc điểm nhỏ là khi thay đổi đột ngột tính chất nước thải đầu vào, hoặc pH tăng giảm đột ngột có thể gây sốc đối với vi sinh, thì đây là 1 sản phẩm xử lý Ammonia tốt có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, chất lượng và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công việc của tôi.

Suốt hơn 1 tháng ròng rã cùng công trình đã giúp tôi có thêm kiến thức về vận hành hệ thống xử lý nước thải. Và cũng giúp cho tôi nhiều trong công việc Quản lý các dự án sau này.

Tôi chúc các bạn cũng lựa chọn được sản phẩm phù hợp giải quyết được vấn đề xử lý Ammonia của mình. Để tìm hiểu sản phẩm, các bạn có thể tham khảo tại: www.microbelift.vn.”

Theo dõi Fanpage Vi sinh xử lý nước thải Microbe-Lift để cập nhật những tin tức mới nhất về môi trường và các phương án xử lý nước thải hiệu quả nhé!

xử lý nước thải

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline/Zalo: 0909 538 514
Website: https://microbelift.vn/

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời