sản phẩm vi sinh microbe lift 1

Xử lý Nitơ trong nước thải an toàn không còn là nỗi lo

Trong nước thải Nitơ tồn tại dưới 3 dạng bao gồm: amoniac (NH3), các hợp chất hữu cơ và trong các hợp chất dạng oxi hóa chứa gốc nitrit, nitrat (NO2, NO3). Mỗi ngày các chất chứa nitơ như rác thải trong công nghiệp, bệnh viện, trường học, các tổ chức kinh doanh đi theo đường cống rãnh đổ thẳng vào bể thải.

Xử lý nước thải nhiễm nitơ trở thành một bài toán khó cho các cơ quan chức năng, tổ chức và các doanh nghiệp.

Các tác hại gây nên bởi Nito

Ở điều kiện bình thường, Nitơ tồn tại ở dạng thể khí, không màu, không mùi và không có vị khá trơ về mặt hóa học công thức phân tử N2. Tuy nhiên nito trong nước thải bị biến đổi bởi các phản ứng hóa học sẽ tạo ra các chất độc, vi khuẩn phát triển gây hại cho môi trường tự nhiên, sức khỏe con người. Cụ thể như sau:

Tác hại của nitơ đến sức khỏe con người

  • Các hợp chất nitơ sẽ theo dòng nước đi vào hệ tiêu hóa của con người là nguyên nhân gây ra một số bệnh cực kỳ nguy hiểm.
  • Nitrat kết hợp với các amin để tạo thành phần các nitrosamin tạo chứng thiếu vitamin tạo mầm mống ung thư ở người cao tuổi.
  • Nhờ vi khuẩn đường ruột nitrat sẽ biến đổi thành nitrit, ion NO2 tác dụng với các amin, ankyl cacbonat tạo nên chất gây ung thư.
  • Ion NO2 oxy hóa sắt II làm giảm lượng oxy trong máu gây buồn nôn chóng mặt, ngạt thở, nặng hơn có thể tử vong.

Tác hại của nito đến môi trường tự nhiên

Khi lượng nitơ trong nước thải lớn chảy vào ao hồ, sống, suối sẽ trở thành một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho các thực vật phù du, rêu, tảo phát triển. Các thực vật này sẽ ngày càng sinh sôi tràn lan trong nước, sử dụng hết oxi, sinh ra nhiều chất độc như NH4+, H2S, CH4… Đây cũng là nguyên nhân chính mà nước ở gần các khu công nghiệp, dân cư, nhà máy có màu xanh hoặc đen ngòm bốc mùi hôi thối.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy thực trạng đó trên địa bàn Hà Nội như sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Lừ…

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước
                                                    Nước nhiễm nitơ có màu xanh đen, bốc mùi hôi tanh

Tác hại của nitơ đối với hệ thống xử lý nước thải

Với các đặc tính hóa học các phản ứng xảy ra, nito ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải. Làm chậm tiến trình cũng như chất lượng nguồn nước được xử lý.

Từ những tác hại kể trên, xử lý nito trong nước thải trở thành một bài toán cần được giải quyết ngay. Đã có nhiều giải pháp được áp dụng nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả. Sự ra đời của sản phẩm Microbe-Lift N1 đặt nền móng cho nền công nghệ vi sinh môi trường, chấm dứt nỗi lo lắng trong việc xử lý nito trong nước thải.

Microbe- Lift N1
                                                   Sản phẩm vi sinh chuyên khử nitơ Microbe- Lift N1

Sản phẩm Microbe-Lift N1 chuyên gia xử lý nitơ

Bằng công nghệ sinh học hiện đại, sản phẩm Microbe-Lift N1 được tạo ra từ 13 chủng vi sinh có hoạt tính cao sức sống lớn chịu đựng được môi trường khắc nhiệt.Trong đó có 2 chủng vi sinh Nitrosomonas và Nitrobacter- 2 chủng vi sinh hàng đầu trong xử lý nitơ.

Cơ chế hoạt động của sản phẩm Microbe-Lift N1 là gì?

Khi được hòa tan vào nước, 2 chủng vi sinh Nitrosomonas và Nitrobacter  làm nhiệm vụ chính là tìm các chất thải chứa gốc nitơ tiến hành quá trình oxi hóa chuyển chúng thành các gốc nitrit (NO2) và nitrat (NO3). Trong môi trường thiếu oxi, vi sinh sẽ tách oxi trong nitrit và nitrat để cung cấp cho phản ứng oxi hóa. Cuối cùng sẽ tạo ra nitơ phân tử giải phóng ra khỏi nước.

xử lí nitơ trong nước thải
                                                          Quá trình chuyển hóa nitơ nhờ vi sinh vật

Cả quá trình này có thể được khái quát 1 cách dễ hiểu như sau: các chất chứa nitơ, NH3 -> NO2 -> NO3 -> N2.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm Microbe-Lift N1

Sản phẩm vi sinh xử lý nitơ Microbe-Lift N1 có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Hiệu quả của quá trình khử nito cho hiệu quả lên đến 98%
  • Đảm bảo duy trì hoạt động lâu dài cho cả hệ thống
  • Hạn chế sự phát triển của tảo, lượng vi sinh vật chết
  • Thân thiện với môi trường, vô hại với con người và động thực vật
  • Dễ sử dụng, chi phí không quá cao.

Từ những phân tích nêu trên chúng tôi khẳng định sản phẩm Microbe-Lift N1 là một lựa chọn để khử nitơ an toàn và hiệu quả nhất. Các bạn sẽ không phải lo lắng khi nồng độ nitơ trong nước thải quá cao mà không có nào xử lý triệt để.

Nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi để biết thêm về sản phẩm Microbe-Lift . Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong việc xử lý nước thải, bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, KDC Vạn Phúc, QL.13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Email: cskh@dathop.com.vn.

Điện thoại: 083 6208 606 – 083 6208 601.

Hotline: 0909 538 514

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời