VI SINH MICROBELIFT N1 XU LY NITO 3

Giảm nồng độ Nitơ trong nước một cách dễ dàng với Microbe-Lift N1

Hàm lượng Nitơ trong nước cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm nước. Làm thế nào để có thể giảm nồng độ Nitơ

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, con người đang làm ô nhiễm môi trường. Dưới tốc độ phát triển như hiện nay con người vô tình làm ô nhiễm nguồn nước bằng các hóa chất, chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp. Các nhà máy xí nghiệp xả khói bụi công nghiệp vào không khí làm ô nhiễm không khí. Khi trời mưa, các chất ô nhiễm này sẽ lẫn vào trong nước mưa cũng góp phần làm ô nhiễm nguồn nước. (Cách xách định tổng nito trong nước thải)

Để giảm nồng độ Nitơ trong nước có rất nhiều phương pháp khác nhau. Được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay đó là biện pháp sinh học kết hợp sử dụng sản phẩm Vi sinh Microbe-Lift N1.

VI SINH MICROBELIFT N1 XU LY NITO 3

Trạng thái tồn tại của Nitơ trong nước thải

Trong nước thải hợp chất của Nitơ tồn tại ở 3 dạng:

  • Các hợp chất hữu cơ
  • Amoni
  • Các hợp chất dạng oxy hóa (Nitrit và Nitrat)

Tác hại của Nitơ đến môi trường

Nitơ trong nước thải cao, chảy vào sông, hồ làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng. Do vậy nó gây ra sự phát triển mạnh mẽ của các loại thực vật phù du. Như rêu, tảo gây tình trạng thiếu oxy trong nước. Phá vỡ chuỗi thức ăn, giảm chất lượng nước. Phá hoại môi trường trong sạch của thủy vực. Sản sinh nhiều chất độc trong nước như NH4+, H2S, CO2, CH4… tiêu diệt nhiều loại sinh vật có ích trong nước. Hiện tượng đó gọi là phú dưỡng nguồn nước.

Ngoài ra trên bình diện sức khỏe. Nitơ tồn tại trong nước thải có thể gây nên hiệu ứng về môi trường. Sự có mặt của Nitơ trong nước thải có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái và sức khỏe cộng đồng. Khi trong nước thải có nhiều Amoniac có thể gây độc cho cá về hệ thống thủy sinh. Làm giảm lượng oxy hòa tan trong nước.

Chính vì vậy việc giảm nồng độ nito là vô cùng cần thiết.

Tác hại của Ni tơ đối với quá trình xử lý nước

  • Gây cản trở cho các quá trình xử lý làm giảm hiệu quả làm việc của các công trình.
  • Kết hợp với các loại hoá chất trong xử lý để tạo các phức hữu cơ gây độc cho con người

Xử lý Nitơ trong nước bằng Vi sinh Microbe-Lift N1

Vi sinh Microbe-Lift N1 là tổ hợp vi sinh dạng lỏng có hoạt tính cao, được thiết kế chuyên biệt để thúc đẩy quá trình chuyển hóa Nitơ trong các hệ thống xử lý nước thải.

Với các vi khuẩn chọn lọc là các vi khuẩn tự dưỡng, cần những điều kiện thích hợp để chủng vi sinh này có thể phát triểu tốt. Các vi sinh này khá nhạy cảm với oxy, vì vậy yêu cầu về điều kiện hiếu khí trong bể xử lý tương đối cao để vi sinh đạt được tốc độ tăng trưởng tối đa.

Vi sinh Microbe-Lift bao gồm các vi sinh vật tự nhiên, an toàn cho hệ thống, không độc với ngưởi, động vật và đời sống thủy sinh.

Ứng dụng

Vi sinh Microbe-Lift được thiết kế sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải của các khu công nghiệp, nhà máy, bãi rác, bệnh viện, các khu dân cư, trung tâm thương mại… cần giảm nồng độ nito. Nên sử dụng kèm với sản phẩm Microbe-Lift IND để có hiệu quả tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Với mỗi hệ thống khác nhau cần những liều lượng sử dụng khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của hệ thống, thành phần chất ô nhiễm có trong nước thải. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Xử lý nước thải khu công nghiệp với vi sinh Microbe-Lift

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời