Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư đơn giản nhưng hiệu quả cao

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư đơn giản nhưng hiệu quả cao

Việc phát sinh mùi hôi nhà vệ sinh chung cư gây đang khiến bạn đau đầu và mệt mỏi mỗi ngày? Liệu những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng khó chịu này? Hay cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư ra sao mới đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng và tiết kiệm? Hãy cùng Biogency tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

Mùi hôi nhà vệ sinh chung cư do đâu? 

Nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi khó chịu thường bắt nguồn do một trong số những nguyên nhân dưới đây.

Mùi hôi nhà vệ sinh chung cư do đâu? 

Xi phông của lavabo bị tắc

Thông thường, thiết kế của xi phông lavabo có hình cong gần giống chữ U. Chỗ trũng xuống được dùng để thoát nước cũng như ngăn chặn tạp chất từ đường ống dẫn ngược lên.

Tuy nhiên vì một sự cố đáng tiếc nào đó mà xi phông bỗng dưng bị tắc nghẽn khiến nước thải ứ đọng lại. Lâu ngày, mùi hôi dần hình thành và gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn.       

Do cống thoát nước dưới sàn

Bất kỳ nhà vệ sinh chung cư nào cũng có một cống thoát nước nhỏ. Để ngăn chặn mùi hôi cùng lượng chất thải chảy ồ ạt xuống hầm chứa, người thợ thi công sẽ lắp đặt cái phễu thoát sàn lên trên. 

Nếu nhà vệ sinh chung cư bạn đang ở bỗng phát sinh mùi hôi khó chịu thì rất có thể phễu thoát sàn chưa được gắn hoặc bị thiếu chiếc nắp gập.  Hai là do đường ống cống chứa quá nhiều rác hữu cơ đang trong qúa trình phân hủy.    

Mùi hôi từ bồn cầu nhà vệ sinh

Khi bồn cầu không được lau dọn thường xuyên một cách kỹ càng thì sẽ chứa đựng vô số ổ vi khuẩn gây mùi. Bên cạnh đó, việc tắc nghẽn bể phốt cũng khiến cho ống cống nhà vệ sinh khó thoát nước, hôi hám và gây ra hiện tượng ố vàng.

Ngoài ra, nếu nhà vệ sinh được thiết kế quá kín đáo nhưng lại thiếu thiết bị quạt hút thì vấn đề mùi hôi là không thể tránh khỏi. 

Cuối cùng, do thói quen sinh hoạt hằng ngày của chủ nhà. Chẳng hạn như thường xuyên trút bỏ thức ăn thừa nhiều dầu mỡ, giấy vệ sinh, vứt các vật cứng xuống bồn cầu,…. khiến đường thoát cống nghẹt bí trầm trọng. Từ đó dễ gây ra mùi hôi hoặc thậm chí trào ngược chất thải rất mất vệ sinh.   

Xem thêm: Hiện trạng xử lý nước thải chung cư hiện nay

Những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh cơ bản

Sau tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra vấn đề, những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư sau thường được áp dụng:

  1. Kiểm tra, vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, thường xuyên. Nhớ để ý tốc độ rút nước của bồn cầu để tiến hành thông tắc bể phốt kịp thời trước khi phát sinh mùi hôi. Nếu phần tiếp giáp giữa bồn cầu và sàn nhà bị hở thì cần bịt kín ngay lập tức.
  2. Lắp đặt quạt thông gió trên trần nhà hoặc góc tường đối với nhà vệ sinh có dạng thiết kế kín, bí hơi. 
  3. Gắn phễu thoát sàn là một trong những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư cơ bản, cần thiết nhất. 
  4. Dùng sáp thơm, sản phẩm tự nhiên như tinh dầu cam sả, chanh, bưởi, quế,… để khử mùi.  

Tuy nhiên, các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư nói trên chưa thực sự tối ưu hay mang lại hiệu quả cao. Đôi lúc, chúng vẫn xảy ra lỗi bất cập và phải tiến hành sửa chữa, thay thế nhiều lần. Điều này vừa gây phiền phức vừa tốn kém cho gia chủ. 

Tham khảo: Thành phần nước thải chung cư

Ứng dụng Microbe-Lift SEPTIC – Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả nhất  

Ngày nay, việc ứng dụng chế phẩm sinh học vào cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư đang dần trở nên phổ biến hơn. Trong đó, Microbe-Lift SEPTIC của Biogency luôn được đánh giá cao từ chất lượng cho đến độ uy tín. Sản phẩm này do Công ty TNHH Đất Hợp nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. 

Ứng dụng Microbe-Lift SEPTIC - Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả nhất  

Vi sinh xử lý hầm tự hoại Microbe-Lift SEPTIC chứa thành phần hoàn toàn là vi sinh, không gây độc hại, không ăn da và an toàn với sức khỏe người dùng. Loại vi sinh này mạnh gấp 5 đến 10 lần so với vi sinh xử lý hầm cầu thông thường

 Với những ưu điểm vượt trội kể trên, Microbe-Lift SEPTIC sẽ dễ dàng:

  • Tạo ra phản ứng sinh học phân hủy tận gốc tác nhân gây mùi hôi khó chịu trong vòng 30 phút.
  • Phân hủy các thành phần hữu cơ có trong rác thải, nước thải để hạn chế sinh ra những hợp chất gây mùi.
  • Làm giảm phát sinh khí ăn mòn thiết bị
  • Giúp giảm thiểu ruồi, muỗi và ấu trùng gây hại tồn tại trong rác thải

Vi sinh xử lý trong Microbe-Lift SEPTIC được sản xuất dưới dạng lỏng, kích hoạt nhanh, không cần ủ ngân trước khi sử dụng. Điều này vừa giúp người dùng tiết kiệm thời gian vừa giảm thiểu chi phí thuê nhân công.

Tham khảo: Xử lý nước thải chung cư hiệu quả bằng vi sinh

Vậy là chúng tôi vừa trình bày xong chi tiết cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư ở bài viết trên. Mọi thắc mắc về chế phẩm vi sinh hay cần đặt hàng Microbe-Lift SEPTIC, quý độc giả vui lòng liên hệ qua Hotline 0909 538 514.

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký