vi sinh thuy san microbelift

Lợi ích của chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Trong nuôi trồng thủy sản việc ứng dụng vi sinh ngày càng rộng rãi và được nhiều bà con tin dùng. Vậy lợi ích từ vi sinh trong thủy sản là gì mà được phát triển như vậy.

Vi sinh hay còn gọi là Probiotic là tập hợp các vi sinh có lợi được tạo ra bằng con đường sinh học; nhằm tác động đến môi trường sinh vật để mang lại hiệu quả kinh tế cao trong thủy sản. Vi sinh học có 2 loại: Loại xử lý môi trường và loại trộn vào thức ăn.

Lợi ích từ vi sinh trong thủy sản

Vi sinh trộn vào thức ăn

Vi sinh này sẽ được trộn vào thức ăn. Khi chế phẩm vào cơ thể thủy sinh vật sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thụ tối đa thức ăn; tạo điều kiện phát triển mạnh, hạn chế sự phát triển những vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Vi sinh loại xử lý môi trường

Vi sinh này sẽ được pha với nước và tạt đều trên bề mặt ao hồ. Vi sinh có những lợi ích sau:

  • Được sử dụng để phân hủy các hợp chất hữu cơ như thức ăn thừa, phân, xác chết sinh vật hay tảo trong ao, hồ.
  • Giảm mùi H2S, amoniac và các khí độc hại trong nước.
  • Tạo điều kiện cho các thủy sinh vật phát triển và chất lượng tốt
  • Tạo môi trường tốt và giữ cân bằng sinh thái
  • Hạn chế, giảm thiểu các vi khuẩn có hại
  • Giảm tần số nạo vét đáy ao
  • Tăng mật độ nuôi trồng, tăng sản lượng nuôi trồng trong thủy sản.
vi sinh thuy san microbelift

Cả hai loại vi sinh đều bảo vệ môi trường trong sạch mà mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cải thiện môi trường sống cho các thủy sinh vật và tạo tiền đề tốt cho các vụ nuôi trong tiếp theo. Chính nhờ sự ra đời của vi sinh học đã giúp ngư dân hạn chế sử dụng kháng sinh; tránh ô nhiễm môi trường, hạn chế các mầm bệnh không chỉ cho thủy sinh vật.

>>> Xem thêm: Sử dụng vi sinh học Microbe-Lift trong nuôi trồng thủy sản

Do vậy, vi sinh học mang lại rất nhiều lợi ích cho ngư dân không chỉ môi trường sống của thủy sinh vật mà còn cho chính bản thân người tránh được những căn bệnh nguy hiểm.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm vi sinh nhưng chế phẩm được đang tin dùng là vi sinh Microbe-lift. Sản phẩm được có xuất xứ từ Mỹ và được sản xuất bởi các chuyên gia Hoa Kỳ. Ngoài những lợi ích của vi sinh xử lý môi trường, sản phẩm còn tăng hiệu quả trong khoảng pH; duy trì hoạt động sinh học trong nhiệt độ nước dưới 40 độ C. Microbe-Lift có nhiều loại khác nhau, có thể kết hợp chúng với nhau Microbe-Lift AQUA C, Microbe-Lift AQUA N1, Microbe-Lift AQUA SA là những loại thông dụng trong ngành thủy sản.

Tóm lại, vi sinh thủy sản là sự lựa chọn sáng suốt của ngư dân. Để đạt hiệu quả kinh tế cao thì ngư dân nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng; xem xét thiết kế ao, hồ và khối lượng thủy sản để điều chỉnh liều lượng hợp lý.

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời