Xử lys tắc nghẽn đường cống bằng vi sinh Microbe Lift

Những vấn đề môi trường trong gia đình hay gặp phải, cách giải quyết vấn đề với Microbe-Lift IND và Microbe-Lift DGTT

Quá trình đô thị hóa ở nước ta diễn ra rất nhanh, những đô thị lớn bị ô nhiễm nước một cách nặng nề. Cơ sở hạ tầng phát triển không cân xứng với tốc độ đô thị, đặc biệt là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt vô cùng thô sơ. Vấn đề đặt ra là nước thải sinh hoạt cần phải được xử lý một cách hiêu quả trước khi xả thải ra môi trường. Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những vấn đề môi trường trong gia đình gặp phải và cách giải quyết với Vi sinh Microbe-Lift IND và Microbe-Lift DGTT.

Xử lys tắc nghẽn đường cống bằng vi sinh Microbe Lift

Vấn đề môi trường gia đình gặp phải

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, việc gặp phải những vấn đề liên quan tới môi trường là chuyện rất bình thường nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách xử lý chúng.

Những vấn đề các gia đình hay gặp phải trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày: Tắc bồn rửa bát, tắc đường ống dẫn, tắc bồn cầu,…

Nguyên nhân gây tắc ống thoát nước, bồn rửa bát

Do dầu mỡ thừa có trong nước thải gây ra

Hàng ngày mỗi bếp ăn đều sử dụng lượng nước lớn để tẩy rửa và sơ chế thực phẩm tươi sống như: các loại thịt, rau củ… Dù ở chậu rửa đều có lưới lọc rác nhưng vẫn có kẽ hở để nước thải thoát xuống nên dầu mỡ động vật và các vụn thức ăn cũng theo đó mà trôi xuống đường cống thoát nước.

tắc cống, bồn rửa bát

Các dầu mỡ này khó phân hủy nhưng lại có khả năng bám dính cao nên nếu không xử lý thường xuyên chúng sẽ đóng thành những mảng dày trong thành cống gây cản trở thoát nước, gây nên hiện tượng tắc cống

Tham khảo: Thông tắc bồn rửa bát với vi sinh

Do rác bao bì chứa đựng thực phẩm gây ra

Khi mua thực phẩm tại một số siêu thị, các thực phẩm tươi sống được gói lại bằng loại bao bì giấy. Khi chế biến thực phẩm nếu không cẩn thận sẽ vô tình để các mẩu giấy vụn, bột giấy xuống cống thoát nước. Mặc dù chúng rất dễ ngấm nước và dễ bị rã khi gặp nước nhưng khi vào cống thoát nước sẽ bám dầu mỡ rất khó phân hủy

Do chất tẩy rửa

Một số gia đình lầm tưởng rằng khi đường cống thoát nước có mùi hôi hoặc tắc nghẽn cứ đổ hóa chất tẩy rửa như bột thông cống vào sẽ hết nhưng thực tế đây chỉ là các hợp chất hoạt động trên bề mặt. Khi đổ chúng vào đường cống thoát nước chúng sẽ liên kết với các vụn hữu cơ, dầu mỡ trong đường ống tạo thành từng mảng cứng như đá vôi, rất khó xử lý.

Ngoài ra việc lạm dụng nước rửa chén, nước lau bếp cũng không tốt cho cống thoát nước và cho sức khỏe cả người sử dụng.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

 • Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh.
 • Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bệ bồn cầu toilet, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây ách tắc và hỏng hóc bồn cầu.
 • Tắc bàn cầu bồn cầu toilet là do bể chứa hầm cầu nhà bạn quá đầy.
  Do lắp đặt bồn cầu toilet sai vị trí.
 • Do thiết kế bể chứa hầm cầu toilet không có đường thoát khí , bể phốt được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
 • Do tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt.

Xem thêm: Thông tắc bồn rửa bát với vi sinh xử lý dầu mỡ Microbe-Lift DGTT

Biện pháp xử lý

Sử dụng các vi sinh môi trường để giải quyết những vấn đề gặp phải tại nhà đang được mọi người ưa chuộng. Hai dòng sản phẩm của Microbe-Lift sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Chế phẩm vi sinh Microbe-Lift DGTT

Vi sinh xử lý dầu mỡ Microbe-Lift DGTT là một chủng vi sinh được nuôi cấy dạng lỏng, được thiết kế đặc biệt để phân hủy nhanh các chất béo, dầu mỡ có trong hệ thống xử lý nước thải.

Lợi ích

 • Với các vi sinh vật chủ yếu là khử dầu mỡ và cũng làm tăng nhanh tốc đọ oxy hóa các hợp chất phân hủy chậm trong toàn hệ thống xử lý, từ đó cải thiện chất lượng nước, làm giảm BOD, COD và SS đầu ra.
 • Điều khiển mùi phát sinh trong quá trình sinh học trong toàn bộ hệ thống và các loại chất thải.
 • An toàn không độc hại
 • Tăng nhanh tốc độ oxy hóa các chất hữu cơ khó phân hủy, giảm đnags kể bùn, dầu mỡ, hệ thống sẽ sạch hơn, hóa lỏng nhanh hơn

ỨNG DỤNG:

Ứng dụng sản phẩm Vi sinh MICROBE-LIFT DGTT để xử lý dầu mỡ cho:

 • Các bể tách mỡ, đường ống có dầu mỡ, chất béo trong tất cả hệ thống xử lý nước thải
 • Nhà bếp khách sạn, nhà hàng
 • Hầm tự hoại các khu trung tâm thương mại;mua sắm có căntin, nhà ăn

Chế phẩm vi sinh Microbe-Lift IND

Vi sinh Microbe-Lift IND là quần thể vi sinh được nuôi cấy dạng lỏng có hoạt tính cao, được thiết kế chuyên biệt cho tất cả hệ thống nước thải. Sản phẩm chứa hỗn hợp 12 chủng vi sinh chọn lọc thúc đẩy quá trình oxy hóa sinh học các hợp chất hữu cơ chậm phân hủy tồn tại trong hệ thống nước thải .

Xem thêmMicrobe-Lift DGTT thông tắc đường ống dẫn nhanh chóng hiệu quả

Lợi ích

Làm tăng tốc độ oxy hóa, tăng đáng kể khả năng phân hủy sinh học, giảm BOD, COD,SS và cải thiện khả năng lắng trong các công đoạn làm sạch phía sau.

Giảm thể tích bùn của các hợp chất khó phân hủy như acid béo, các hợp chất hóa học đa dạng

Bao gồm các vi sinh vật tự nhiên không độc trong đất, vi sinh xử ly nước thải hiệu quả, an toàn cho hệ thống xử lý, không độc với người, động vật và đời sống thủy sinh

Ứng dụng sản phẩm Vi sinh xử lý nước thải MICROBE-LIFT IND áp dụng được hầu hết các loại nước thải chứa chất hữu cơ như:

 • Nước thải công nghiệp của các ngành cao su, dệt nhuộm, chế biến thực phẩm, dầu ăn, sản xuất bia, nước giải khát…
 • Sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải đô thị
 • Nước thải sinh hoạt; khu dân cư, chung cư cao tầng
 • Nước thải các khu trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn
 • Nước thải ngành thủy sản

Với 2 dòng sản phẩm của Vi sinh Microbe-Lift các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hiệu quả mà nó mang lại cũng như giá thành của sản phẩm. Vi sinh Microbe-Lift hoàn toàn tự nhiên không gây độc hại cho người sử dụng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Microbe-Lift tin sẽ làm hài lòng khách hàng.

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, KDC Vạn Phúc, QL.13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Email: cskh@dathop.com.vn.

Điện thoại: 083 6208 606 – 083 6208 601.

Hotline: 0909 538 514

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời