Suy thoái đất nông nghiệp: Nỗi lo của hàng ngàn người nông

Suy thoái đất nông nghiệp: Nỗi lo của hàng ngàn người nông

Theo năm tháng, đất trồng của bà con nông dân ngày càng cằn cỗi, giảm độ màu mỡ trong đất. Mưa bão làm suy thoái đất, khiến cho bà con nông dân trở nên lo lắng không tìm được ra hướng giải quyết. Sản lượng nông sản suy giảm, kinh tế càng trở nên khó khăn hơn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến suy thoái đất? Suy thoái đất do đâu? Làm cách nào để phòng chống suy thoái đất? Để giải đáp những thắc mắc trên, bà con cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Suy thoái đất nông nghiệp: Nỗi lo của hàng ngàn người nông

Nguyên nhân nào dẫn đến suy thoái đất?

Suy thoái đất trồng do nhiều nguyên nhân gây ra, mỗi một nguyên nhân đều mang một đặc thù riêng làm cho đất trồng suy giảm trầm trọng. Để giải quyết những vấn đề đó, điều bà con nông dân chúng ta nên làm đó chính là tìm ra được nguyên nhân bắt nguồn và để lập tức giải quyết ngay để có được hiệu quả cao nhất.

2 nguyên nhân chính dẫn đến suy thoái đất trầm trọng là:

Do tự nhiên:

  • Thay đổi thời tiết, khí hậu và nắng nóng kéo dài gây hạn hán.
  • Mưa bão trong thời gian dài gây lũ lụt, xói mòn, rửa trôi và sụt lở.
suy thoai dat 1

Do tác động của con người:

  • Lạm dụng hóa chất bảo vệ thực vật, phân bón trong canh tác.
  • Các chất độc hóa học do chiến tranh để lại.
  • Các chất thải công nghiệp.
  • Hoạt động khai thác khoáng sản và nuôi trồng thủy sản.
  • Ô nhiễm đất tại các nghĩa trang, nghĩa địa.
suy thoai dat 2

Với những hoạt động tự nhiên gây suy thoái đất mà trước đây chúng ta khó có thể phòng tránh và tìm ra được biện pháp giải quyết thì nay, với những kiến thức chuyên sâu, công ty Microbelift chúng tôi hoàn toàn có thể giúp người nông phòng tránh kịp thời và không để tình trạng suy thoái đất xảy ra nữa.

>>> Xem thêm: Vi sinh Microbelift- Cải tạo đất, tăng năng suất cây trồng cho nhà nông

Biện pháp khắc phục suy thoái đất cho người nông

Biện pháp ngăn ngừa, cải tạo đất trồng trong nông nghiệp để mang lại hiệu quả cao đó chính là sử dụng vi sinh Quantum VSC.

suy thoai dat

Vi sinh cải tạo đất trồng Quantum VSC là công nghệ sinh học vi sinh tiên tiến nhất của ngành Nông nghiệp. Sau hơn 30 năm nghiên cứu, phát triển.

Vi sinh cải tạo đất trồng Quantum VSC được thiết kế để tiết kiệm nước. Giảm sự chảy trôi của phân bón lỏng, giúp cây trồng khỏe mạnh và tăng năng suất. Mỗi sản phẩm có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhau. Dựa trên thực tế nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Sản phẩm có thể dùng chung với các sản phẩm phân bón khác.

Vi sinh cải tạo đất trồng Quantum VSC chứa đựng những tinh túy của công nghệ cốt lõi. Từ hai sản phẩm Quantum Light và Quantum-VSC. Cùng với các chủng vi khuẩn dưới dạng bào tử có khả năng phân hủy chất hữu cơ tích lũy như rơm, rạ và mảnh vụn. Thông qua quá trình phân hủy này. Các chất dinh dưỡng trong đất được phóng thích và sẵn sàng cung cấp cho sự tăng trưởng của cây trồng.

suy thoai dat

Địa chỉ mua vi sinh Quantum-VSC chính hãng, giá rẻ

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm vi sinh. Công ty TNHH Đất Hợp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng và đối tác. Công ty chúng tôi luôn khẳng định chất lượng sản phẩm. Củng cố niềm tin của khách hàng đối với dòng sản phẩm vi sinh Quantum Growth được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Mỹ.

logo growth chon

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời