Đất trồng bị ô nhiễm lâu năm

Ưu điểm vượt trội chế phẩm vi sinh trong canh tác cây trồng

Trước đây, để nâng cao chất lượng và năng suất cây trồng thì bà con thường sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu. Việc sử dụng như vậy chỉ mang đến lợi ích trước mắt mà bà con đã không nghĩ đến hậu quả lâu dài. Hậu đó đó chính là môi trường ô nhiễm, mất cân bằng sinh thái; đặc biệt sinh ra các căn bệnh khó chữa. Chính vì vậy mà ngày nay bà con nâng cao sự hiểu biết của mình bằng việc sử dụng các chế phẩm sinh học. Vậy ưu điểm vượt trội chế phẩm vi sinh trong canh tác cây trồng là gì?

vi sinh trong canh tac

Chế phẩm vi sinh trong canh tác là gì?

Chế phẩm vi sinh là tập hợp các vi khuẩn lợi khả năng phân hủy các chất hữu cơ, tăng độ phì nhiêu cho đất; chống xói mòn rửa trôi các chất dinh dưỡng… giúp nâng cao chất lượng cây trồng và nâng cao hiệu quả kinh tế cho người sử dụng.

>>> Xem thêm: Chế phẩm vi sinh: Chìa khóa vàng để phát triển nông nghiệp

Ưu điểm vượt trội chế phẩm sinh học trong canh tác cây trồng

  • Không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và cây trồng trong tương lai
  • Không gây ô nhiễm môi trường sinh thái
  • Cân bằng hệ sinh thái
  • Giảm thiểu sự trôi chảy các chất dinh dưỡng, góp phần tăng năng suất và chất lượng cây trồng; nâng cao hiệu quả kinh tế
  • Không ảnh hưởng đến kết cấu đất, thoái hóa đất mà góp phần tăng độ phì nhiêu của đất.
  • Có tác dụng tiêu diệt côn trùng gây hại, giảm thiểu bệnh hại, tăng khả năng kháng của cây trồng mà không làm ảnh hưởng đến môi trường.
  • Tăng khả năng phân hủy, chuyển hóa các chất hữu cơ bền vững; các phế thải sinh học, phế thải nông nghiệp, công nghiệp; góp phần làm sạch môi trường.
vi sinh trong canh tac

Phân loại chế phẩm vi sinh

Dựa vào ưu điểm và ứng dụng thì chia làm 3 nhóm chế phẩm sinh học cơ bản

Nhóm 1: Nhóm chế phẩm sinh học ứng dụng cho phòng trừ dịch hại trên cây trồng: Thực chất đây là thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học có thể tiêu diệt hoặc phòng trừ các sinh vật, vi sinh vật, các loại sâu hại… có khả năng gây hại cho cây trồng.

Nhóm 2: Nhóm chế phẩm sinh học dùng cho sản xuất phân bón hữu cơ sinh học, phân bón vi sinh, điều hòa sinh trưởng cây trồng…

>>> Xem thêm: 3 lý do khiến Quantum Growth được tin dùng trong nông nghiệp

Nhóm 3: Nhóm chế phẩm sinh học dùng cải tạo đất, xử lý phế thải nông nghiệp: là loại chế phẩm có nguồn gốc sinh học được đưa vào đất cải tạo lý hóa tính của đất (kết cấu đất, độ ẩm, hữu cơ, khả năng giữ nước,…) hoặc giải phóng đất khỏi những yếu tố bất lợi khác (kim loại nặng, vi sinh vật, hóa chất độc hại…) làm cho đất trở nên tốt hơn có thể sử dụng làm đất canh tác cây trồng.

Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn chế phẩm sinh học phù hợp.

Hiện nay chế phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là vi sinh Quantum Growth. Chế phẩm được sản xuất từ các chuyên gia nghiên cứu tại Hoa Kì. Vi sinh Quantum Growthđem lại hiệu quả kinh tế cao và được nhiều người tin dùng. Trong nông nghiệp vi sinh Quantum Growth có 2 loại sản phẩm đó là: Quantum- LightQuantum- VSC.

vi sinh trong canh tac

Quantum Light chức năng chính là tăng khả năng quang hợp cho cây trồng.

>>> Xem thêm: Microbe-lift tăng khả năng quang hợp cho cây trồng

Quantum- VSC  chức năng chính là khôi phục và cải tạo đất trồng.

>>> Xem thêm:Cải tạo đất trồng: Hãy dùng vi sinh Quantum Growth

Sử dụng chế phẩm vi sinh luôn mang lại lợi ích và sự hài lòng tối đa cho người dùng không chỉ cho người dùng mà còn bảo vệ tương lai cả môi trường sau này.

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời