Xử lý tảo nở hoa bằng Microbe- Lift

Với Microbe-Lift: Tảo nở hoa đã không còn là nỗi lo

Tảo nở hoa là hiện tượng khá phổ biến của các ao hồ vào mùa hè, bởi sự tăng nhiệt độ cũng như thời gian chiếu sáng của mặt trời (ngày dài hơn đêm). Tảo có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào từng loại như: màu xanh lá, vàng nâu, màu đỏ… Đừng lo, Microbe- Lift sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Xử lý tảo nở hoa bằng Microbe- Lift

Hiện tượng tảo nở hoa là gì?

Tảo nở hoa là hiện tượng gia tăng đột biến số lượng tảo trong hệ thống thủy sinh. Hiện tượng này thường do sự mất cân bằng dinh dưỡng. Đặc biệt là sự gia tăng hàm lượng Ni-tơ và Phot-pho.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tảo nở hoa:

  • Yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ mặn và hàm lượng muối dinh dưỡng.
  • Chất thải từ hoạt động nuôi trồng thủy hải sản, chất thải nông nghiệp.
  • Dư thừa Phot-pho.

Hiện tượng tảo nở hoa gây ra rất nhiều hệ quả như:

  • Làm biến đổi màu sắc của nước, gây mất mĩ quan ao/hồ.
  • Làm bẩn nước, gây mùi hôi khó chịu cho ao/hồ.
  • Gây chết hoặc đầu độc các tổ chức khác trong hệ thống thủy sinh.

Xem thêm: Cách quản lý tảo ao nuôi tôm

Giải pháp xử lý tảo nở hoa trong ao nuôi:

Khi xuất hiện hiện tượng tảo nở hoa, cách tốt nhất là làm sạch ao/ hồ, dọn sạch lượng tảo này ra khỏi ao/hồ. Nếu không, chúng sẽ lan rộng ra một cách nhanh chóng. Theo dõi quá trình xử lý để có thể xử lý bằng vi sinh Microbe-Lift một cách triệt để, không lãng phí chi phí.

>>> Xem thêm: TẢO ĐỘC TRONG AO NUÔI TÔM VÀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

Microbe- Lift hoạt động như thế nào?

Các vi khuẩn trong Microbe-Lift hoạt động cạnh tranh nhau, cắt đứt nguồn dinh dưỡng phát triển của tảo. Có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau để xử lý từng vấn đề của tảo nở hoa. Dưới đây là một số sản phẩm của Microbe-Lift có hiệu quả tốt trong việc xử lý tảo nở hoa.

Microbe-Lift AQUA SA tổng hợp không cần đến ánh sáng. Là một quẩn thể vi sinh có độ hoạt tính cao hoạt động như một chất gia tốc đẩy nhanh quá trình oxy hóa. Do đó, chúng có thể xử lý bùn tích tụ dưới đáy hồ. Phân hủy các chất dinh dưỡng hiện diện ở những khu vực thiếu sáng.

Các vi khuẩn yếm khí và vi khuẩn  tùy nghi sẽ hoạt động mạnh mẽ khi lượng oxy hòa tan trong hồ bị thiếu hụt. Các vi khuẩn này sẽ cạnh tranh dinh dưỡng với các cá thể tảo. Các vi khuẩn hiếu khí, tùy nghi và vi khuẩn quang hợp hoạt động mạnh mẽ trên mặt nước – khu vực tảo trôi nổi.

microbelift aqua sa - che pham sinh hoc xu ly bun day ao nuoi

Với Microbe-Lift AQUA C, được thiết kế chuyên biệt cho tất cả ao nuôi làm giảm chất thải hữu cơ, hình thành lớp bùn đáy, giữ cân bằng sinh thải cho ao nuôi. Từ đó sẽ cắt đứt nguồn dinh dưỡng để tảo không thể sinh sôi, phát triển.

microbelift aqua c - che pham sinh hoc lam sach nuoc ao nuoi

Chỉ với 2 sản phẩm trên của Microbe-Lift, bạn sẽ không còn phải lo lắng về hiện trượng tảo nở hoa nữa.

Phương thức sử dụng đơn giản. Chỉ cần pha loãng sản phẩm rồi phun, xịt vào khu vực nước cần xử lý. Hoặc cũng có thể cho trực tiếp vào trong nước. Cách thực hiện đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả.

Xem thêm: Cách xử lý khi ao tôm bị tảo đỏ

Sản phẩm đang ngày càng được phổ biến rộng rãi bởi những tính năng ưu việt. Không gây độc hại đến các tổ chức sống khác. Thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Nếu quan tâm đến sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ đến 0909 538 514 để được tư vấn nhé.

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời