Microbe-lift series

Bảo quản sản phẩm vi sinh Microbe-Lift như thế nào?

Vi sinh ngày càng được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, sản phẩm là một quần thể sống, cho nên việc bảo quản vi sinh như thế nào để hiệu quả sử dụng lâu dài là một vấn đề cần quan tâm. Giải pháp lâu dài và hiệu quả cho ngành xử lý môi trường là ứng dụng công nghệ sinh học vào xử lý. Sự ra đời của sản phẩm vi sinh Microbe-Lift đã đáp ứng được nhu cầu đó.

Trong những năm qua, con người đã phải hứng chịu rất nhiều các sự cố liên quan đến môi trường. Nguồn nước, không khí, đất đai đều bị ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì thế bảo vệ mô trường là vấn đề sống còn của nhân loại.

bao quan vi sinh
                                                      Dòng sản phẩm vi sinh môi trường Microbe-Lift

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về sản phẩm vi sinh Microbe- Lift.

Tìm hiểu về sản phẩm vi sinh Microbe-Lift

Xuất xứ của sản phẩm

Sản phẩm Microbe-Lift được sản xuất 100% từ nước Mỹ, đất nước có ngành khoa học phát triển bậc nhất thế giới. Các nhà nghiên cứu thuộc phòng Thí Nghiệm Sinh Học của công ty Ecological Laboratories đã tìm tòi, phân tích, thử nghiệm cho ra các dòng vi sinh môi trường Microbe-Lift. Sản phẩm này tập hợp các dòng vi sinh chọn lọc. Có khả năng xử lý tốt các vấn đề về môi trường nhưng vô hại với con người và hệ sinh thái.

bao quan vi sinh
                        Đội ngũ nhân sự thuộc trung tâm nghiên cứu và sản xuất của Ecological Laboratories

>>> Xem thêm: GIỚI THIỆU VỀ NHÀ SẢN XUẤT-ECOLOGICAL LABORATORIES

Thành phần tính chất của sản phẩm

  • Thành phần cấu tạo: Sản phẩm Microbe-Lift được tạo nên bởi 12 dòng vi sinh khác nhau. Chúng cùng tồn tại trong dung dịch bổ trợ cho nhau. Bao gồm: các dưỡng chất, vi chất tự nhiên và 1 số chất nền, axit chất phụ gia khác( H2S).
  • Tính chất: Sản phẩm tồn tại ở trạng thái lỏng, có màu đen tới xám đen. Sản phẩm khác nhau sẽ có màu khác nhau, mùi trứng thối. Các vi sinh môi trường Microbe-Lift có hoạt tính cao như một chất gia tốc đẩy nhanh tốc độ các phản ứng phân hủy.

Hướng dẫn sử dụng

Microbe-Lift có cách sử dụng khá dễ dàng. Sản phẩm có thể cho trực tiếp vào nước hoặc pha với nước vào bình rồi xịt vào khu vực cần xử lý. Lượng sản phẩm được dùng phải tương thích với các yếu tố về môi trường như: lượng nước cần xử lý, lượng tảo phù du, nồng độ nitơ, các chỉ số BOD, COD, SS…

>>> Xem thêm: Cách tính liều lượng sử dụng

Một số lưu ý khi sử dụng, bảo quản vi sinh

Để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất cần lưu ý một số điểm sau:

  • Các chỉ tiêu về môi trường: Xem xét đo lường và phân tích kỹ lưỡng các chỉ tiêu. Như nồng độ các chất bẩn hữu cơ, lượng oxi có trong nước, các chất dinh dưỡng, nhiệt độ, độ PH…Để cân đối lượng vi sinh sử dụng.
  • Bảo quản: Điều kiện bảo quản ảnh hưởng đến khả năng làm nhiệm vụ của vi sinh.

Công việc bảo quản đóng một vai trò quan trọng trong đảm bảo hiệu quả sử dụng. Vậy nên bảo quản sản phẩm Microbe- Lift như thế nào là đúng cách? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến việc bảo quản sản phẩm vi sinh Microbe-Lift là: nhiệt độ, điều kiện kho bãi, ý thức của người sử dụng.

Nhiệt độ để bảo quản vi sinh

Như chúng ta đã biết nhiệt độ ảnh hưởng lớn đến sức sống của các vi sinh Microbe-Lift. Môi trường ấm áp là điều kiện bảo quản vi sinh lý tưởng. Khi đang ở trong chai, vi sinh đang ở trạng thái ngủ. Chúng ta chỉ cần giữ nhiệt độ trong khoảng 5-> 40 độ C là đáp ứng được điều kiện sống cho nó.

Ý thức người sử dụng

Ý thức người sử dụng là yếu tố quyết định đến hiệu quả bảo quản sản phẩm vi sinh. Sau khi lấy 1 phần ra sử dụng, lượng sản phẩm còn lại cần được đậy nắp, vệ sinh miệng chai sạch sẽ. Cần quan sát sản phẩm phát hiện sớm các sự cố như chai bị thủng, sản phẩm biến đổi về màu…để sớm khắc phục.

Điều kiện kho bãi để bảo quản vi sinh

Kho bãi cần đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ để ngăn chặn các loại vi sinh có hại thâm nhập vào sản phẩm. Tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Trong các yếu tố kể trên, nhiệt độ là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu, nó gần như ảnh hưởng đến suốt quá trình được bảo quản sản phẩm vi sinh. Vì thế khách hàng cần lưu ý nhiệt độ thích hợp để bảo quản vi sinh Microbe-Lift là 5-> 40 độ C. Nếu cao hoặc thấp hơn vi sinh sẽ biến đổi và chết đồng nghĩa không còn hiệu quả sử dụng.

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời