rac thai sinh hoat 5

Rác thải sinh hoạt là gì? Các biện pháp xử lý rác thải sinh hoạt triệt để

Tôi đánh giá, nhận thức của người dân Việt Nam vẫn còn ở mức chưa cao. Rác thải vẫn còn tình trạng vứt bỏ bừa bãi, không quy củ, hơn nữa hệ thống xử lý rác thải tại Việt Nam vẫn còn chưa tốt. Từ đó cho thấy, sự ô nhiễm ngày một gia tăng, rác thải sinh hoạt ngày một nhiều. Cho nên, biện pháp xử lý rác thải là việc làm cấp bách. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu tới các bạn sản phẩm vi sinh Microbe-lift OC-IND, là sản phẩm chuyên trị xử lý rác thải hiệu quả, cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Khái niệm của rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt là các chất rắn bị loại trong quá trình sống, sinh hoạt, sản xuất của con và động vật. Rác phát sinh từ các hộ gia đình, khu công cộng, khu bệnh viện, khu xử lý chất thải…Trong đó chiếm tỉ lệ cao là rác thải sinh hoạt. Lượng rác thải tùy thuộc vào từng quốc gia, khu vực, mức độ phát triển kinh tế, khoa học, kĩ thuật… Tóm lại bất kì hoạt động sống nào của con người đều sinh ra lượng chất thải.

rac thai sinh hoat

Những tác hại mà rác thải sinh hoạt mang lại

Do sự vô ý thức của người dân, kém hiểu biết của các tầng lớp thế hệ. Rác thải ngày một vứt bừa ngoài đường, điều đó ảnh hưởng tới con người như sau:

  • Ảnh hưởng đến môi trường không khí.
  • Ảnh hưởng đến nguồn nước do thói quen sinh hoạt của người dân hay vứt rác xuống sông, hồ, ao.. Lâu dần lượng chất thải này nhiều lên, khi mưa lớn thì rác thải bốc mù hoặc cuốn trôi theo dòng nước làm cho nguồn nước bị nhiễm bẩn.
  • Ảnh hưởng đến môi trường đất: Trong rác thải chứa các chất độc hại, cho nên khi xâm nhập vào môi trường thì các chất độc sẽ ngấm vào đất. Tiêu diệt các sinh vật có ích như giun, vi sinh vật… Tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển như sâu bọ.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: Rác thải để lâu bốc mùi hôi thối; tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, vi rút, dịch bệnh nguy hại phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
rac thai sinh hoat

>>> Xem thêm: Xử lý rác thải sinh hoạt đơn giản tại nhà

03 Phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt triệt để

Thiêu đốt

rac thai sinh hoat

Quá trình dùng nhiệt độ cao (1.000-1.1000C) để phân hủy rác. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là làm giảm đáng kể thể tích chất thải phải chôn lấp (xỉ, tro). Tuy nhiên, chi phí đầu tư, vận hành nhà máy đốt rác khá cao. Phù hợp với các nước tiên tiến, phát triển.

Các nước phát triển còn sử dụng nhà máy đốt rác để phát điện. Biến rác thành nhiên liệu có ích. Một số tỉnh thành ở nước ta đã áp dụng phương pháp đốt nhưng chủ yếu là để xử lý rác thải nguy hại.

Tái chế

Đầu tiên sẽ phân loại rác, lưu trữ. Định kì sẽ bán cho các đơn vị mua thu làm nguyên vật liệu tái chế có giấy phép đăng kí hoạt động. Loại rác này chủ yếu là các loại bao tải xác rắn cũ và nhựa các loại. Hoặc có thể tái sử dụng lại như các hộp có thể dùng đựng gia vị, hộp đựng quà..

rac thai sinh hoat

Xử lý rác thải sinh hoạt bằng vi sinh

Vi sinh Microbe-lift OC- IND là sản phẩm vi sinh mang lại hiệu quả cao. Được người dân tin dùng. Sản phẩm được sản xuất bởi các nhà nghiên cứu Hoa Kì. Được Công ty TNHH Đất Hợp kí kết độc quyền phân phối. Sản phẩm là tập hợp các chủng vi sinh có khả năng kiểm soát hầu hết các khí gây mùi. Còn tăng cường phân hủy các chất hữu cơ nhanh chóng.

rac thai sinh hoat 1

Về mặt kĩ thuật pha chế phẩm vi sinh Microbe-lift OC-IND theo tỉ lệ 1:300. Sử dụng vi sinh rất đơn giản. Sau khi rác đã được phân loại đem đến bãi rác thì dùng chế phẩm vi sinh pha sẵn tưới lên. Khi đó rác thải sẽ từ từ phân hủy mà không gây ra mùi hôi; đem lại không gian sống xanh sạch.

Ngoài ra, vi sinh Microbe-lift OC-IND còn tiết kiệm chi phí..Giảm các khí ăn mòn thiết bị như H2S.

Khi sử dụng sản phẩm tránh tiếp xúc quá lâu với da. Rửa tay sau khi sử dụng; không được uống.

Vi sinh Microbe-lift OC-IND còn được ứng dụng trong xử lý rác thải công nghiệp. Bể tự hoại nhà dân, khu dân cư; trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, hầm biogas..

Địa chỉ mua vi sinh Microbe-Lift OC-IND chính hãng, giá rẻ

>>> Xem thêm: Giải quyết nỗi lo về ô nhiễm nước thải sinh hoạt

Công ty TNHH Đất Hợp đã chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm vi sinh Microbe-Lift OC- IND. Tại Việt Nam kể từ ngày 04/3/2016. Thỏa thuận được ký kết giữa Công ty Ecological Laboratories (Mỹ) và Công ty TNHH Đất Hợp (viết tắt Công ty Đất Hợp). Đây là bước tiến quan trọng của Đất Hợp và đánh dấu sự trở lại đầy mạnh mẽ của dòng sản phẩm vi sinh Microbe-Lift đến từ Mỹ.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm vi sinh. Công ty Đất Hợp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng và đối tác. Công ty Đất Hợp khẳng định chất lượng sản phẩm. Củng cố niềm tin của khách hàng đối với dòng sản phẩm vi sinh Microbe –Lift được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Mỹ.

Bên cạnh những sản phẩm chất lượng, chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân sự tài năng và đầy nhiệt huyết. Uy tín của công ty được tạo dựng từ nhiều mặt trong đó niềm tin khách hàng là nền tảng quan trọng nhất.

Trọn niềm tin”– Chúng tôi khẳng định niềm tin bằng những hành động mà khách hàng có thể tự mình cảm nhận được. Qua sự chuẩn hoá và cải cách cung cách phục vụ, rõ ràng, lịch sự và chu đáo trong bán hàng. Chính sách hậu mãi tốt, trung thực và đạo đức trong kinh doanh. “Niềm tin trọn vẹn”. Được xây dựng bằng chính những hành động và lợi ích thiết thực mà Đất Hợp mang đến cho khách hàng của mình.

xử lý nước thải

Chịu trách nhiệm nội dung

Phó Giám Đốc - Đồng Thị Tú Anh

Chữ ký

Trả lời