Hot line: 0903 825 125

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm và biện pháp khắc phục

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm và biện pháp khắc phục
5 (100%) 5 votes

Đất nước ngày một phát triển, đi kèm theo đó là sự ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Ô nhiễm khí trời, ô nhiễm nguồn nước, do đó quá trình nuôi tôm của người dân cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Có khá nhiều người choáng váng khi ngày một bị ảnh hưởng nhiều và chưa tìm được lối giải quyết phù hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm và biện pháp khắc phục

Để khắc phục được các yếu tố làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm, quý khách hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Sự phát triển của tôm ảnh hưởng hưởng bởi những yếu tố nào?

Những yếu tố chính khiến cho tôm của bà con chăn nuôi ngày càng suy giảm, yếu kém:

  • Khí H2S sinh ra trong phân hủy các chất hữu cơ có chứa lưu huỳnh. Khí độc H2S sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm và phụ thuộc vào pH của nước, nếu pH thấp thì H2S sẽ rất độc.
  • Thức ăn thừa của tôm chưa được phân hủy tích tụ dưới đáy ao. Nguyên nhân gây nguy hại cho hoạt động nuôi tôm.
  • Lớp bùn đáy chưa được nạo vét liên tục, mà trong lớp bùn này chứa nhiều chất độc như ammonia, nitrite. Nguyên nhân này làm cho môi trường nuôi tôm bị ô nhiễm.
  • Các nhóm vi khuẩn bất lợi sẽ thay thế các nhóm vi khuẩn có lợi.
  • Nguồn nước nuôi tôm không sạch sẽ để tạo điều kiện cho tôm phát triển.
  • Nhiệt độ nuôi tôm bị thay đổi do các yếu tố môi trường tác động như mưa, thời tiết.
  • Môi trường ô nhiễm sẽ làm giảm chất lượng nước làm mật độ nuôi tôm giảm.
  • Chất lượng nước và đáy ao dơ bẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tôm. Dẫn đến tôm luôn bị căng thẳng thể hiện qua việc kém ăn, mức tăng trưởng giảm và dễ bị mắc bệnh do vi khuẩn như Vibriosis. Dần dần dẫn đến hiện tượng tôm chết hàng loạt; ảnh hưởng đến năng suất nuôi trồng thủy sản.
  • Các yếu tố gây bệnh không những ảnh hưởng đến môi trường nuôi tôm mà còn ảnh hưởng tới hệ thống sinh thái ven biển, các giá trị tài nguyên ven biển.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm và biện pháp khắc phục

Trên đây là những yếu tố chính, gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tôm. Bà con nông dân hãy chú ý hơn nữa để biết cách phòng tránh và nhận ra bệnh của tôm sớm nhất để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bài viết liên quan:

Biện pháp khắc phục giúp nuôi tôm đạt hiệu quả cao

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm và biện pháp khắc phục

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm vi sinh làm sạch ao nuôi thủy sản Microbe-Lift Aqua-C. Là một sản phẩm mà được bà con sử dụng rộng rãi, tin dùng xuyên suốt bao năm qua. Chế phẩm vi sinh vừa giúp bảo vệ môi trường vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là sản phẩm chuyên dùng để làm sạch ao nuôi trồng thủy sảnMicrobe-lift Aqua-C được sản xuất tại Mỹ, được sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các chuyên gia Hoa Kỳ; phân phối độc quyền tại Công ty TNHH Đất Hợp.

Vi sinh làm sạch ao nuôi thủy sản MICROBE-LIFT AQUA-C là quần thể vi sinh dạng lỏng hoạt độ cao, đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

Bài viết liên quan:

10 lợi ích vàng khi sử dụng sản phẩm vi sinh Microbe-lift Aqua-C trong nuôi tôm

  1. Giữ cân bằng sinh thái và tạo môi trường tốt cho nuôi tôm.
  2. Giúp phân hủy các thức ăn thừa của tôm cá.
  3. Giảm mùi H2S, amonia và các khí độc hại trong nước, tôm cá phát triển nhanh và chất lượng thịt tốt hơn.
  4. Giảm chất thải hữu cơ và hạn chế hình thành lớp bùn đáy.
  5. Giảm tần suất nạo vét đáy ao.
  6. Tăng tỷ lệ sống, giảm tỷ lệ chết của tôm cá.
  7. Giảm hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), tiết kiệm chi phí thức ăn.
  8. Cho phép thả với mật độ cao hơn, tăng sản lượng thu hoạch.
  9. Hiệu quả trong khoảng pH rộng.
  10. Duy trì hoạt động sinh học trong nhiệt độ nước dưới 400.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm và biện pháp khắc phục

Sử dụng sản phẩm rất đơn giản người dùng chỉ cần pha với nước rồi tạt đều trên mặt ao. Liều lượng cụ thể phụ thuộc vào diện tích ao nuôi trồng, mật độ và chủng loại tôm cá. Thông thường sử dụng 1-2ml/m3/tuần. Người dùng có thể tham khảo ý kiến của nhà cung cấp để đạt hiệu quả tối đa.

Lưu ý: Không nên để sản phẩm tiếp xúc quá lâu với da, không được uống, nếu sản phẩm bị dính vào mắt thì cần được rửa sạch với nước. Bảo quản sản phẩm nên khô mát khoảng 10 – 45 độ C, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm và biện pháp khắc phục

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con hiểu được phần nào về những yếu tố tác động đến sự phát triển của tôm và tìm ra được nguyên nhân tôm mắc bệnh sớm nhất để có thể chữa trị kịp thời.

Bài viết liên quan:

Công ty TNHH Đất Hợp là 1 địa chỉ chuyên cung cấp bán ra thị trường chế phẩm sinh học nông nghiệpchế phẩm sinh học thủy sảnchế phẩm sinh học môi trường,… Với hơn 10 năm qua, công ty TNHH Đất Hợp luôn được sự quan tâm từ phía khách hàng và các đối tác. Tại đây, chúng tôi luôn cam kết, khẳng định chất lượng sản phẩm, củng cố niềm tin của khách hàng đối với dòng sản phẩm vi sinh Microbe-Lift được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Mỹ.

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, KDC Vạn Phúc, QL.13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Email: cskh@dathop.com.vn.

Điện thoại: 083 6208 606 – 083 6208 601.

Hotline: 0909 538 514

Chúc bà con áp dụng biện pháp khắc phục thành công và đạt số lượng cao trong nuôi tôm.

Copyright © 2017 by Microbelift. All right reserved.

Code and SEO by Lamvt.vn